ebook Vạn Xuân – Yveline Féray (PDF, EPUB, MOBI) – Tiểu thuyết lịch sử về Nguyễn Trãi

Một cuốn tiểu thuyết dã sử kỳ thú rất khó để có thể tìm mua hiện nay là cuốn “Vạn xuân” của nữ tác giả người Pháp Yveline Féray, hiện giờ đã có bản ebook tiếng Việt.

Chú ý! Trên 16 tuổi mới đọc!

Cuốn tiểu thuyết này khi ra đời đã gây ra rất nhiều tranh cãi bởi góc nhìn của một người Tây về cuộc đời của Nguyễn Trãi liệu có làm hỏng hình tượng của một danh nhân văn hóa dân tộc hay không. Nếu cứ lo sợ như vậy, có lẽ sẽ chẳng bao giờ văn học dã sử có tác phẩm hay.

Ca ngợi cuốn tiểu thuyết này thêm nữa có thể là thừa, xin mượn câu nhận xét của nhà thơ Huy Cận về tác phẩm này:

…Chị Yveline Féray! Chị hút nhụy từ đâu để có được giọng văn hào khí ấy, để có được sự trực giác lung linh và sâu thẳm ấy, khi viết về cuộc chiến đấu hào hùng của quân khởi nghĩa và của nhân dân, và khi đoán hiểu được tâm hồn Nguyễn Phi Khanh và Trần Thị Thái, tâm hồn Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ qua hai cuộc tình duyên đẹp đẽ mà như có dấu ấn của số mệnh in vào?…Cái bi kịch của Nguyễn Trãi có phải là một tâm hồn lớn phải sống trong một xã hội chật hẹp, ngặt nghèo không? Và vấn đề của thời đại Nguyễn Trãi có phải là vấn đề xây dựng và sử dụng quyền lực sao cho hợp với lòng dân và vận nước? Một tác phẩm nói về những sự kiện và những con người cách đây 5 thế kỷ lại mang tính thời sự không ngờ…

Tác giả, mặc dù không hề biết tiếng Việt, đã bỏ ra gần 10 năm để thu thập tài liệu và viết sách. Việc dịch sách cũng rất là khó khăn. May có Giáo sư gạo cội Nguyễn Khắc Dương nhận dịch quyển sách vừa dài vừa khó này nên chúng ta mới có một bản dịch rất hay để đọc. Thôi không nói nhiều nữa, mời các bạn tải file về máy. Đây là bản năm 2002, đã bổ sung 3 chương còn thiếu.

Các bạn có thể download ebook trên TVE-4U hay dùng các link dưới đây:

EPUB : https://www.mediafire.com/file/16xcc8bos69xoez/Van_Xuan_-_Yveline_Feray.epub/file

PDF : https://www.mediafire.com/file/nk0d9vxbzj58ust/Van_Xuan_-_Yveline_Feray.pdf/file

MOBI : https://www.mediafire.com/file/a3ysdnb0n7ubuqu/Van_Xuan_-_Yveline_Feray.mobi/file

Anh est toujours très occupée à profiter de jolies choses, et à fabriquer de petites bricoles de ses propres mains. **** Hi, my name is Anh. I am a Vietnamese-French DIY passionate, beauty lover and cosmetic tester.

Tous mes articles
Write a comment

SCROLL UP